Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

NGƯỜI VIÊM LOÉT DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ?

1. Mật ong
Giúp làm dịu niêm mạc bị kích thích của dạ dày, thực quản và ruột, làm giảm cảm giác đau đớn.


2. Sữa chua
Giúp làm giảm sự phát triển, bám dính của các loại vi khuẩn có hại.

3. Ngũ cốc.
Chứa lượng lớn carbohydrate có tác dụng làm dịu viêm loét dạ dày. Các chất xơ trong ngũ cốc giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa.

4. Bắp cải
Giúp bảo vệ niêm mạc tiêu hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết loét, thúc đẩy sản xuất chất nhầy nhằm bảo vệ vết loét, giảm đau.

5. Chuối
Giúp chống lại và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Tinh bột trong chuối có tác dụng xoa dịu các cơn đau nhanh chóng.

6. Gạo nâu
Có tác dụng thúc đẩy mạnh hoạt động của hệ tiêu hóa.

7. Tỏi
Có tính chất kháng khuẩn và kháng virus, đẩy lùi và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

8. Trái cây không có múi
Những loại trái cây không có chứa các thuộc tính axit là nguyên liệu tuyệt vời để chữa trị bệnh viêm loét dạ dày.

9. Khoai tây
Giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, chỉ nên chế biến khoai tây dưới dạng nấu canh, soup hoặc hầm nhừ.

Không có nhận xét nào: